10 ข้อเท็จจริง ของ คนเคย สอบ ielts

1. ค่าสมัคร สอบ IETLS ออนไลน์ จะถูกกว่า สมัครผ่าน AGENT
2. สนามสอบ มีให้ เลือกได้ นอกจากกรุงเทพ คือ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น และ พิษณุโลก ต่างกันที่ ต่างจังหวัด จะมีตาราง การจัดสอบ ไม่มากเท่า ที่กรุงเทพ จึงจำเป็น ต้อง มีการวางแผนการสอบ อย่างดี
3. เมื่อ สมัครสอบ เสร็จเรียนร้อย คุณจะต้องได้รับ อีเมลล์ ยืนยัน วันสอบ และ สถานที่สอบ ในกรณี สมัครสอบ ออนไลน์ หรือ คุณจะได้รับ เอกสารยืนยัน เมื่อ สมัครสอบ ด้วยตัวเอง
4. ในส่วน การ สอบ IETLS part Speaking ข้อสอบการพูด จะจัดตอนบ่ายของวันเสาร์ โดยจะมีการระบุ วันที่ไว้ ด้านล่าง หากเป็นวันอื่น คุณจะได้รับการแจ้งตั้งแต่วันที่สมัคร
5. ตาราง การสอบ จะระบุ ไว้ชัดเจน ว่า เป็น การสอบวิชาการ หรือ การสอบอบรมทั่วไป หรือ ทั้งสองอย่าง
6. การเปิด รับสมัคร จะเป็น แบบ มาก่อน ได้เลือก ก่อน หากวันที่เต็ม หรือ สถานที่สอบ นั้นเต็ม จะไม่แสดง ในตารางให้เลือก อีก จึงควร สมัครสอบ ล่วงหน้า อย่างน้อย 1-2 เดือน เพื่อจะได้ ตารางและสถานที่สอบ ตามต้องการ
7. สถานที่สอบ ทุกแห่ง จะผ่าน มาตรฐาน การตรวจสอบ ทั้งระบบเสียง การเดินทาง ที่สะดวก
8. คะแนนเต็ม ของ IETLS คือ 9 น้อยสุด คือ 0 คะแนนมาตรฐาน ที่ ยอมรับ คือ 6.5 แน่นอน กว่า คะแนนที่สูง คือ คะแนน ทีแสดง ถึง ความสามารถ ทางภาษาอังกฤษ ที่ดีมาก
9. คะแนนสอบ จะ ถูก จัดส่ง ภายใน 13 วัน หลังจาก วันที่ สอบ ielts ( Test Report Form )
10. เรียน IELTS เพื่อ สอบ จะมี 2 ประเภท ด้วยกัน คือ
10.1 จุดประสงค์ การ สอบ IELTS เชิงวิชาการ คือ นำผล ไปเรียนต่อ
        10.2 จุดประสงค์ การ -hสอบ IETLS เชิงฝึกอบรม ทั่วไป เพื่อ นำไปขอ วีซ่า เพื่อย้ายถิ่นฐาน สำหรับหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ เป็น ต้น

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ พร้อมโปร เรียน ielts---เรียน sat---สอบ ielts---เรียน sat---สอบภาษาอังกฤษ